Xuất tinh sớm ở nam giới và cách chữa trị hiệu quả tại nhà

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm, tiếng Anh là premature ejaculation, là một trong những vấn đề sinh lý hay gặp nhất ở nam giới. Theo thống kê của các nghiên cứu trên thế giới, khoảng 39% nam giới bị chứng xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời.

Mỗi người có một thang đo khác nhau về thời gian quan hệ tình dục. Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ, kỳ vọng của mỗi người mà 5 phút quan hệ với người này là ngắn nhưng với người khác lại dài. Chính vì vậy mà xuất tinh sớm không dễ xác định bằng cách sử dụng các con số về hiệu suất quan hệ tình dục.

Dấu hiệu nhận biết của chứng bệnh xuất tinh sớm là người nam không có khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh, quan hệ tình dục vài phút đã xuất tinh, khiến bạn tình chưa kịp đạt khoái cảm tình dục.

“Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” khiến quý ông cảm thấy tự ti, xấu hổ

Theo các nghiên cứu quốc tế, trung bình nam giới cần khoảng 5 phút rưỡi để xuất tinh, tính từ lúc dương vật xâm nhập vào âm đạo. Nam giới có sức khỏe bình thường sẽ có thời gian xuất tinh trung bình là từ 10 – 15 phút quan hệ. Đối với nam giới có sức khỏe tốt thì thời gian quan hệ tình dục có thể kéo dài tới 30 – 40 phút hoặc hơn. Hầu hết các tài liệu đều ghi nhận nam giới xuất tinh khi vừa xâm nhập vào “cô bé” từ 30 giây đến 4 phút là xuất tinh sớm.

Hầu hết các trường hợp được bác sĩ chẩn đoán là xuất tinh sớm đều có các dấu hiệu sau đây:

  • Thường xuyên xuất tinh gần như ngay lập tức khi dương vật đưa vào âm đạo (khoảng 30 giây quan hệ).
  • Khó kiểm soát việc xuất tinh trong lúc quan hệ tình dục.
  • Cảm thấy thất vọng, không hài lòng hoặc lo lắng về hiệu suất tình dục của bản thân, từ đó dẫn đến tâm lý ngại gần gũi bạn tình.

Vì sao xuất tinh sớm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Hầu hết các trường hợp, cả bác sĩ và người bệnh đều khó chỉ ra nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm đó là: các vấn đề thể chất và các rối loạn tinh thần.

Về yếu tố tâm lý, áp lực về hiệu suất tình dục, về cách thể hiện trên giường, về việc có làm thoả mãn bạn tình hay không khiến tâm lý nam giới bất ổn dẫn đến xuất tinh sớm. Mệt mỏi, căng thẳng kéo dài và trục trặc trong chuyện tình cảm cũng là nhân tố khiến đấng mày râu “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”.

Về yếu tố thể chất, các chuyên gia nam học cho rằng nam giới bị các vấn đề về tuyến tiền liệt, các vấn đề về tuyến giáp và thường xuyên sử dụng thuốc kích thích cũng dễ bị xuất tinh sớm.

Cách chữa trị hiệu quả tại nhà

Xuất tinh sớm là một trong những biểu hiện của yếu sinh lý nam. Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu khi cả hai bên chưa có đủ thời gian để tận hưởng khoái cảm tình dục, mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý quý ông. Nam giới bị xuất tinh sớm thường có tâm lý tự ti, mặc cảm về bản thân, dẫn đến khủng hoảng tâm lý, tình trạng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm, ảnh hưởng trầm trọng đến tâm sinh lý và thể chất.

Tin vui là xuất tinh sớm là bệnh phổ biến và có thể chữa khỏi. Càng phát hiện sớm thì càng dễ chữa trị và có thể tự chữa khỏi tại nhà. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong chữa trị yếu sinh lý là sử dụng liệu pháp tâm lý, thư giãn và dùng thuốc.

Xuất tinh sớm có thể chữa khỏi nếu phát hiện và chữa trị sớm

Liệu pháp tâm lý: các chuyên gia nam học cho rằng nam giới gặp vấn đề về xuất tinh sớm cần cởi mở chia sẻ với bạn tình. Sự thấu hiểu và chia sẻ của bạn tình sẽ giúp nam giới giải toả áp lực thể hiện sức mạnh trên giường. Sự chia sẻ cũng sẽ giúp cả hai kiểm soát tốt hơn các yếu tố gây ra xuất tinh sớm.

Thư giãn: hãy loại bỏ các yếu tố gây mệt mỏi, căng thẳng, thay bằng các hoạt động giúp cơ thể thư giãn, thoải mái như ngồi thiền, chơi thể thao. Sức khoẻ tâm thần ổn định rất quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm.

Dùng thuốc hỗ trợ: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa trị chứng xuất tinh sớm hiệu quả. Nên lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần từ thảo dược tự nhiên.

Theo các chuyên gia nam học, liệu pháp chữa trị xuất tinh sớm tốt nhất là thời gian. Rất nhiều trường hợp xuất tinh sớm tự khỏi khi nam giới kiểm soát tốt tâm trạng, cảm thấy thoải mái, cởi mở với bạn tình sau khi sử dụng các liệu pháp tâm lý và thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *