Rosa Bonita tích cực triển khai xúc tiến thương mại Việt Nam – Australia

Kinhtedothi – Trong chuyến công tác tại Sydney, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Phạm Thị Hoa Hồng làm trưởng đoàn cùng Công ty TNHH Rosa Bonita đến thăm và làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia.
Đoàn công tác đến thăm và và làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia.
Phó Tổng Lãnh sự quán tại Sydney Nguyễn Phú Hoà – Trưởng cơ quan thương vụ tại Australia đã nhấn mạnh về sự phát triển vượt bậc của hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Australia với tốc độ tăng trưởng trên 50%. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phú Hoà đánh giá cao sự phát triển ấn tượng của Hiệp hội nói chung, Rosa Bonita trong thời gian qua.
Lãnh đạo hai bên đã chia sẻ mối quan tâm chung tới các vấn đề quan trọng như những mặt hàng của Việt Nam được Australia ưa chuộng, các hoạt động để hỗ trợ việc đẩy mạnh xuất – nhập khẩu, cũng như bảo hộ các nhãn hàng…
Hai bên tin tưởng chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Australia và đưa ra những định hướng lớn cho sự phát triển hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực kinh tế. Trong đó nhấn mạnh về thị trường xuất – nhập khẩu.
Bà Phạm Thị Hoa Hồng mong muốn sẽ có nhiều cơ hội phối hợp với Lãnh sự quán để tổ chức các chương trình gặp gỡ, trao đổi giúp các doanh nghiệp Việt Nam sang Australia tìm hiểu thị trường và ngược lại. Từ đó, giúp doanh nghiệp của các hội viên trong Hiệp hội có nhiều cơ hội tìm đầu ra cho sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của mình.
Bên cạnh đó, hai bên cùng phối hợp, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại; Thống nhất giao các đơn vị đầu mối xúc tiến thương mại của hai nước thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn; Tham dự các sự kiện xúc tiến thương mại tại Việt Nam và Australia thông qua những chương trình hội chợ để giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp.
Hai bên cùng nhau đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, nông sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ. Bà Phạm Thị Hoa Hồng đề nghị Australia với thế mạnh về vốn, kinh nghiệm, công nghệ, đào tạo nhân lực… sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển đội ngũ chuyên gia, đào tạo, hướng dẫn chuyên sâu về công nghệ tiên tiến hiện nay, để người tiêu dùng Việt có cơ hội biết đến các sản phẩm nhập khẩu chất lượng.
Ông Nguyễn Phú Hoà bày tỏ sự đồng tình và khẳng định đây sẽ là những hoạt động thực chất, hiệu quả. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, nhằm góp phần thiết thực và hiệu quả vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Australia.
Hai bên cũng ghi nhận vai trò của cộng đồng người Việt tại Australia, các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác kinh doanh tại Australia như một cầu nối quan trọng không chỉ về văn hóa, giáo dục mà còn về kinh tế, thương mại giữa hai nước.
“Buổi làm việc rất có ý nghĩa trong việc đặt mối quan hệ và tạo tiền đề tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mở rộng đầu ra cho các doanh nghiệp. Có được điều này sẽ cần vào nỗ lực và việc đẩy nhanh hợp tác giữa hai bên” – bà Phạm Thị Hoa Hồng nói.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác. Từ đó, khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Australia thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *