Phát biểu của Chủ tịch Hoàng Trung Dũng tại Đại tiệc Phượng Hoàng

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa các bạn!

Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy tôi lần đầu tiên cầm giấy để đọc khi phát biểu trong hội nghị. Đơn giản, tôi không muốn có bất kỳ một sự sơ xuất nào xảy đến đối với một trong những bài phát biểu quan trọng nhất của tôi, với tư cách Chủ tịch Rosa Bonita.

Ngày hôm nay, chúng ta đã chứng kiến thành công của rất nhiều người. Chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi của các giám đốc, các nhà phân phối kim cương, các tổng đại lý trong suốt 2 năm qua. Thật ngoạn mục và thật đáng tự hào. Nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng, thay đổi được bản thân luôn thật vĩ đại, nhưng sẽ tốt hơn nếu các bạn giúp thêm 5 người khác thay đổi. Vâng, chỉ 5 người thôi, năm 2021, Rosa Bonita sẽ trao cơ hội thành công tới 5.000 người. Và những người này sẽ lan tỏa các dòng sản phẩm tuyệt vời tới tay 1 triệu gia đình Việt Nam. 1 triệu sản phẩm với 1 công ty tư nhân non trẻ, thật đáng để suy ngẫm và thật đáng để tự hào!

Nếu bạn nghĩ thật khó để thay đổi cuộc sống của 5 con người, thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Một vị tướng Hoa Kỳ kể lại rằng, ông đã lựa chọn đi về tay trái thay vì tay phải một con phố trong vùng chiến sự ở Baghdad và 5 người lính trong đội của ông đã được cứu thoát khỏi trận phục kích. Không chỉ những người lính được cứu sống mà con cái họ cũng được cứu sống, thế hệ cháu chắt của họ cũng được cứu sống. Rất nhiều thế hệ đã được giải cứu nhờ quyết định sáng suốt của 1 con người.

Bạn đã hiểu vì sao tôi luôn yêu cầu các bạn phải nỗ lực tuyển sỉ và hỗ trợ nhiệt tình để họ bán hàng thành công hay chưa?

Đã thành thói quen, mỗi khi thức dậy, tôi luôn cố gắng gấp chăn màn vuông vắn, ga giường phẳng phiu, gối được đặt ở vị trí trung tâm, giữa tấm ốp đầu giường. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một nhiệm vụ đơn giản và rất đỗi bình thường. Nhưng mỗi buổi sáng, tôi muốn dọn giường đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Chuyện này có vẻ kỳ cục, đặc biệt là khi tất cả chúng ta là những người làm kinh doanh chứ không phải nhân viên buồng phòng khách sạn. Nhưng tôi tin sau này, khi bạn đã thành công, bạn sẽ nhận thấy sự thông thái trong hoạt động này, như tôi đã nhận ra cách đây không lâu.

Nếu dọn giường vào mỗi buổi sáng, bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên trong ngày. Nó sẽ cho bạn chút cảm giác kiêu hãnh và khuyến khích bạn làm thêm việc này hoặc việc khác. Tới cuối ngày, rất nhiều công việc khác cũng được thực hiện xong một cách hoàn hảo, như cách bạn đã bắt đầu.

Dọn giường ngủ nghiêm túc còn củng cố sự thật rằng, ngay cả những điều nhỏ bé trong cuộc sống cũng có ý nghĩa. Nếu bạn không thể làm đúng ngay từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ không bao giờ có thể làm đúng những việc lớn hơn.

Và nếu chẳng may bạn có một ngày tồi tệ, bạn sẽ về nhà với một chiếc giường được dọn dẹp ngay ngắn, sẵn sàng cho bạn ngả lưng. Điều đó có thể sẽ khiến bạn tin rằng ngày mai sẽ là một ngày mới, và chắn hẳn tốt hơn ngày hôm nay.

Bởi vậy, nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường. Và sau đó là đăng bài bán hàng trên Facebook đều đặn vào mỗi 7h30 sáng, các bạn đồng ý không?

Cách đây 20 năm, tôi tham dự lớp học chèo thuyền trên Hồ Tây. Các học viên được chia thành từng nhóm 5 người. Mỗi thuyền sẽ có 4 người chèo và một người giữ nhịp. Tôi quan sát kỹ những chiếc thuyền về đích nhanh nhất. Mỗi lần khua mái chèo, họ đều thực hiện cùng nhau theo tiếng hô của người dẫn đội. Tất cả đều phải dồn sức như nhau, nếu không con thuyền sẽ bị quay vòng, thậm chí bị lật úp hay đẩy ngược vào bờ.

Bạn không thể một mình thay đổi thế giới, bạn sẽ cần ai đó giúp đỡ và đồng lòng cùng bạn. Để đi được tới đích, bạn sẽ thực sự cần có bạn bè, đồng nghiệp, người thân, những người thiện chí xa lạ và một người dẫn đường mạnh mẽ để dẫn dắt tất cả.

Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy tìm ai đó sẵn sàng cùng bạn chèo thuyền. Muốn kinh doanh thành công cùng Rosa Bonita, bạn hãy lập đội nhóm cho riêng mình, ít nhất với 4 – 5 người đồng hành cùng chí hướng.

Chỉ sau vài tuần, lớp học chèo thuyền của tôi đã giảm từ 100 người xuống chỉ còn 32. Mỗi chiếc thuyền chỉ còn lại 4 người thay vì 5 người như ban đầu.

Tôi ở cùng thuyền với những anh bạn cao to, tướng dáng khoẻ mạnh. Nhưng đội thuyền giỏi nhất lại hợp thành từ những anh chàng nhỏ bé, khoẻ yếu không đều. Không ai trong số họ cao hơn 1m 65 và họ bị thầy giáo đặt tên là “Đội tạp nham”. Nhưng họ đã xuất sắc vượt qua mọi bài thi, mọi thử thách huấn luyện và vượt xa tất cả chúng tôi.

Các đội khác thường trêu chọc “Đội tạp nham” mỗi khi họ bước vào buổi tập. Tuy nhiên những con người khốn khổ đó lại là những người chiến thắng bởi họ chèo thuyền nhanh hơn bất kỳ ai với những kỹ năng được hoàn thiện mỗi ngày, bất chấp những lời trêu chọc.

Hoạt động chèo thuyền là một thước đo hoàn hảo về năng lực thành công. Không phải là nguồn gốc xuất thân, quê quán, nơi sinh, thành phần gia đình hay trình độ giáo dục sẽ giúp ích cho bạn, mà đó là ý chí thành công của bạn.

Hãy đánh giá ai đó bằng ý chí sắt đá, chứ không phải kích cỡ đôi dép họ mang dưới chân hay những dòng trích lược ngắn ngủi họ ghi trên Bio Facebook. Tại Rosa Bonita, bạn có biết một trong những người bán hàng giỏi nhất là người chưa từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và hiện vẫn là 1 bác sỹ chữa trị ung thư?

Khi tôi học Tiến sỹ, có 1 module tự chọn không nhiều người yêu thích, nhưng với tôi đó chính là module đã làm nên giá trị của tấm bằng. Đó là môn “Thực hành tranh tụng”. Chúng tôi phải xử lý các vụ án phức tạp dưới hình thức đóng vai. Trước khi vào phòng, các giảng viên bắt chúng tôi xếp hàng và kiểm tra trang phục, phụ kiện hoá trang. Đó là cuộc kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng. Nếu bạn là quan toà, quần áo của bạn phải được giặt uỷ kỹ càng, không tì vết. Còn nếu bạn là 1 anh nông dân đến làm chứng tại toà, bạn không thể mặc chiếc sơ mi hàng hiệu với mặt thắt lưng vàng choé.

Nhưng dù cho chúng tôi đã dồn bao nhiêu công sức chuẩn bị thì nỗ lực ấy vẫn luôn luôn là không đủ. Các thầy cô sẽ luôn tìm ra vấn đề nào đó. Nếu không đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ phải vào toilet để làm ướt toàn bộ phục trang đó và mặc lại lên người. Bạn sẽ phải mặc nguyên bộ trang phục ướt nhẹp đó suốt ngày, lạnh run và vô cùng khó chịu…

Có rất nhiều học viên đã không chấp nhận được thực tế rằng mọi nỗ lực của họ  chỉ như muối bỏ bể. Các giảng viên vẫn luôn có lý do để bới lông tìm vết và gây khó dễ. Nhiều học viên đã chẳng thể vượt qua môn học vì họ không thể tập trung làm bất cứ việc gì, ngoài việc co ro trong cái lạnh thấu xương, mong cho bộ quần áo nhanh khô và thầm nguyền rủa các thầy cô giáo độc ác kia đã không nương tay, giúp đỡ, mủi lòng.

Chúng tôi đã không hiểu được mục đích của môn học. Bạn không bao giờ hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ có thể hoàn hảo để thực sự đủ điều kiện để làm được một điều gì đó. Nhưng nếu đợi mọi thứ hoàn hảo, bạn mới có thể tập trung, thì bạn mãi chỉ là 1 kẻ thất bại với tâm trí vô cùng tiêu cực. Bạn sẽ thất bại và bạn sẽ không ngừng đổ lỗi.

Hãy chuẩn bị thật kỹ. Nhưng đừng chờ đợi sự hoàn hảo. Bởi vì cuộc sống sẽ luôn là như vậy.

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tiếp tục tiến lên với lòng quả cảm và sự kiên cường. Hãy cầu thị học hỏi, nhất là khi tại Rosa Bonita, tất cả mọi người đều sẵn lòng hỗ trợ, sẻ chia.

2021, mục tiêu của Rosa Bonita là tối thiểu 1 triệu sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Còn các bạn, đó là căn hộ hạng sang, là xe Mercedes, là xe Mazda hay là gì khác? Hãy tập trung hết sức có thể, và mạnh mẽ tiến về phía trước.

Rosa Bonita – Cho cuộc sống thăng hoa.

Đại tiệc Phượng Hoàng sẽ mở ra cho chúng ta 1 kỷ nguyên thịnh vượng. Chúc các bạn thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *