Những vấn đề gặp phải nếu bỏ bữa sáng ?

NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI NẾU BỎ BỮA SÁNG?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, ở nước ta tình trạng bỏ bữa sáng vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Điều này mang lại nhiều tổn hại cho sức khỏa và là tiền đề rước nhiều bệnh vào cơ thể.

1. Nguy cơ bị tiểu đường
Khi bỏ bữa sáng đồng nghĩa với lúc này insulin (yếu tố kiểm soát bệnh tiểu đường) bị xuống thấp và khi ăn trưa, việc nạp năng lượng sẽ khiến insulin tăng cao đột ngột. Tình trạng kéo dài khiến cơ thể sinh ra kháng insulin và làm bạn bị tiểu đường tuýp 2.

2. Tăng trọng lượng và tích tụ chất béo
Bỏ đói sẽ khiến bụng cồn cào và khiến các hormone tự nhiên như leptin và ghrelin (các hormone giúp kiểm soát cơn đói và thông báo khi cơ thể đã no) bị suy yếu dần. Đây là lý do khiến bạn sẽ ăn quá nhiều vào bữa săn tiếp theo.

3. Viêm loét dạ dày, táo bón và sỏi mật
Khi bạn thức giấc thì các cơ quan trong cơ thể cũng bắt đầu hoạt động và dạ dày cũng vậy. Nếu không có thực phẩm, dịch vị dạ dày sẽ tấn công dạ dày gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, đầy hơi, viêm loét dạ dày, sỏi mật…

4o hoạt động kém và dễ nỗi cáu
Não bộ hoạt động chủ yếu nhờ vào glucose, nếu không có đủ đường trong máu để làm năng lượng, não sẽ không thể hoạt động bình thường được, bạn sẽ mất khả năng tập trung và rất khó để hoàn thành công việc.

5. Thiếu sức sống, lão hóa nhanh

Mỗi khi bạn giảm lượng Calories thì bạn cũng làm giảm lượng dinh dưỡng cần thiết để có một mái tóc mượt mà và làn da hồng hào. Rất nhiều vitamin bổ sung chỉ có thể tan trong mỡ, nếu bạn thiếu mỡ, vitamin cũng trở nên vô ích.

St.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *