Những thói quen tưởng không hại nhưng hại không tưởng

Với vai trò thanh lọc độc tố và chuyển hóa thức thanh lọc độc tố và chuyển hóa thức ăn cho cơ thể, gan chính là cơ quan rất dễ bị tổn thương vì những thói quen xấu hàng ngày. Ung thư gan cũng là một trong nhiều hậu quả thường gặp do chính những việc làm hàng ngày của chúng ta gây ra.

Dưới đây là những lý do rất đỗi bình thường những lại cực kì nguy hiểm xung quan đời sống hàng ngày của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bỏ bữa sáng

Không ăn sáng là thói quen của rất nhiều người hiện nay do công việc bận ộn. Đó là một hành động tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đem lại hậu quả khủng khiếp cho gan. Ăn sáng để trữ năng lượng cho cơ thể trong một ngày làm việc. Vì theeskhoong ăn sáng khiến cho gan phải hoạt động gấp đôi, công suất để điều tiết nguồn năng lượng ít ỏi còn sót lại sau giấc ngủ dài. Điều này dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho lá gan.

2. Uống ít nước

Thải độc là một trong những chức năng chính và vô cùng hiệu quả của gan. Vì vậy, uống nhiều nước sẽ làm tăng quá trình tuần hoàn của máu và tăng khả năng hoạt động của các tế bào gan, giúp quá trình đào thải của các tế bào gan trở nên hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu không có đủ nước, trong quá trình đào thải, các tế bào sẽ để lại cặn, theo thời gian, các khối u bưới sẽ bắt đầu hình thành, gây ra ung thư.

3. Sử dụng bia rượu nhiều

Rượu bia là những tác nhân chính gây tổn thương cho gan. Rượu, bia chứa nhiều cồn (Alcohol) nên khi cơ thể hấp thụ những chất này vào, gan phải phân tách để chuyển hóa chúng và công đoạn này tốn rất nhiều thời gian. Việc hấp thụ một lượng lớn những chất này sẽ khiến cho gan bị quá tải trong việc vận hành, dẫn đến những bệnh lý như viêm gan, xơ gan một cách nhanh chóng.

4. Thiếu ngủ

Trong khi chúng ta ngủ, các nội tạng trong cơ thể, đặc biệt là gan sẽ có thời gian được nghỉ ngơi (sự hoạt động giảm xuống ở mức thấp nhất). Việc ngủ muộn, thiếu ngủ sẽ làm quá trình tái tạo và nghỉ ngơi này giảm xuống. Thiếu ngủ cũng dẫn đến thiếu hụt máu cho các tế bào trong quá trình nuôi dưỡng và điều tiết, đặc biệt là gan.

Hãy cố gắng loại bỏ những thói quen này cho một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *