Lý giải những bí ẩn về ham muốn tình dục của quý ông

Đàn ông nghĩ về tình dục 9 lần mỗi ngày

Ham muốn tình dục là trạng thái thúc đẩy và cảm giác mong muốn thực hiện các hành vi tình dục. Các biểu hiện của ham muốn tình dục gồm: thích gần gũi với bạn tình như thực hiện các hành vi va chạm, sờ, ngửi. Điều này có thể dẫn đến các hành động thủ dâm; thích quan hệ tình dục, điều này dẫn đến việc tìm kiếm bạn tình hoặc chủ động gợi ý bạn tình để quan hệ.

Nam giới nghĩ về sex, tìm kiếm về sex, xem phim sex nhiều hơn nữ giới

Nghiên cứu mới công bố năm 2019 của OnePoll chỉ ra rằng, trung bình một người đàn ông trưởng thành nghĩ về tình dục khoảng 9 lần mỗi ngày, cao hơn mức trung bình của nữ giới là 7 lần.

Đàn ông thường xuất hiện ham muốn tình dục ngay từ khi bắt đầu yêu và kéo dài đến nhiều năm sau khi kết hôn. Nếu chưa có bạn tình, đàn ông thường có xu hướng thủ dâm để tự thoả mãn, một vài trường hợp tìm đến tình dục không lành mạnh như “bóc bánh trả tiền”.

Ham muốn đỉnh cao ở tuổi 20-30

Đàn ông trong độ tuổi 20-30 là thời kỳ ham muốn tình dục ở mức cao nhất, họ không chỉ nghĩ về tình dục nhiều hơn mà còn dễ dàng bị kích thích. Nam giới trong độ tuổi này thường có đời sống tình dục phong phú, quan hệ tình dục diễn ra thường xuyên.

Giai đoạn 30-40, chức năng sinh lý của nam giới bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, do đã có kinh nghiệm chinh chiến nên nam giới vẫn có thể duy trì phong độ ổn định. Những nam giới biết cách chăm sóc sức khoẻ, bồi bổ cơ thể thì ngoài tuổi 30 vẫn có thể duy trì độ sung mãn như thời 20.

Bước qua tuổi ngoài tứ tuần, cùng với quá trình lão hoá, suy giảm nội tiết tố testosterone, sự phấn khích về tình dục của nam giới cũng ít hơn. Thay vì sự hừng hực của tuổi trẻ thì nam giới ở giai đoạn này làm thoả mãn bạn tình bằng kinh nghiệm, kỹ thuật và sự chu đáo.

Nam giới ở tuổi 20-30 là sung mãn nhất trong “chuyện ấy”

Vì sao nam giới suy giảm ham muốn?

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là tình trạng thờ ơ, không có những ý nghĩ, tưởng tượng hay ham muốn liên quan đến quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể diễn ra liên tục hoặc không liên tục, kéo dài lâu ngày thì có thể coi là bệnh lý.

Nguyên nhân chính gây giảm ham muốn, khó cương cứng dương vật ở nam giới chính là do sự suy giảm tiết tố nam – testosterone. Hàm lượng testosterone trong huyết thanh của nam giới giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm từ tác động của sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần. Stress, mệt mỏi kéo dài, trầm cảm, lười vận động, ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều rượu bia là những yếu tố khiến nam giới giảm ham muốn làm “chuyện ấy”.

Testosterone là hormone chi phối khả năng tình dục của nam giới

Testosterone – nhạc trưởng điều tiết ham muốn

Testosterone còn gọi là nội tiết tố nam là hormone chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các đặc điểm tính dục nam. Hormone này chi phối chức năng sinh lý nam, được coi là vị nhạc trưởng điều tiết ham muốn tình dục của nam giới.

Testosterone được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn (95%) và một phần nhỏ tại tuyến thượng thận. Testosterone bắt đầu sản sinh nhiều ở nam giới khi đến tuổi dậy thì. Điều này thể hiện rõ ở cơ thể phổng phao và bắt đầu có những ham muốn tình dục.

Ở nam giới trưởng thành, testosterone thường nằm trong ngưỡng từ 300 đến 1.200 nanogram mỗi deciliter (ng/dL). Testosterone cao sẽ kích thích ham muốn tình dục, tăng dục năng, duy trì sự hưng phấn và làm tăng sự thỏa mãn. Ngược lại, testosterone thấp sẽ giảm ham muốn tình dục và giảm khoái cảm khi ân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *