Giám đốc Trần Thị Hương Trâm -“Đã làm là phải thành công”

Là một cán bộ trong ngành Bảo hiểm Xã hội, một người dẫn đường xuất sắc, một Đảng viên gương mẫu, một người phụ nữ yêu thương gia đình hết mực… Giám đốc Trần Thị Hương Trâm đã làm gì để có thể cân bằng được thời gian khi đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Từ sự tin yêu sản phẩm đến con đường kinh doanh

Vào khoảng năm 2018, chị Trâm có cơ duyên được biết đến những bài giảng của TS. Hoàng Trung Dũng. Qua những chia sẻ của anh, chị đã có cho mình nhiều kiến thức bổ ích và tư duy kinh doanh hiện đại. Sự trưởng thành của chị cũng là một phần kết quả trong khoảng thời gian chị tìm hiểu và học hỏi từ anh.

Đây cũng là giai đoạn vô cùng khó khăn với chị, khi phải đi rất nhiều nơi, Đông – Tây y kết hợp tìm thầy, tìm thuốc điều trị bệnh viêm gan B cho chồng mình. Từ đây, chị bắt đầu biết đến sản phẩm Liver Protect do Công ty TS. Hoàng Trung Dũng phân phối và nhập khẩu. Cũng xuất phát từ niềm tin đó, chị và người chồng của mình đã kiên trì sử dụng suốt 2 năm. May mắn cũng đến với gia đình chỉ khi kết quả xét nghiệm cho thấy tình trạng viêm gan B khá nặng của chồng chị đã trở về thể ngủ.

Chị Hương Trâm vui sướng vô cùng và thoạt nghĩ trong đầu: “Một sản phẩm chất lượng như vậy nếu mình không chia sẻ thì có lỗi quá. Sản phẩm lại từ một công ty có lãnh đạo uy tín, khả năng tư duy chiến lược đột phá và sự tận tâm với công việc và đây còn là cơ hội để bản thân làm những việc tốt cho cuộc sống của mình và người thân, bạn bè thì không có lý do gì để không bắt đầu chia sẻ sản phẩm này”.

Hành trình xây dựng

Với mong muốn đơn thuần ban đầu là học tập và lan tỏa sản phẩm tốt tới mọi người xung quanh nên chị chỉ khởi nghiệp với 25 sản phẩm. Trong 3 tháng đầu: tháng 12-2021 đến hết tháng 2-2022 chị đã dành 3 tháng để học tập từ người dẫn đường Nguyễn Bắc Việt, Hoàng Thị Huyền Nhung, trên các group công ty và chị đã linh hội được rất nhiều kiến thức.

Từ những kiến thức này, chị Hương Trâm đã thấy bản thân trưởng thành hơn. Không chỉ mong muốn được học phát triển bản thân, được lan tỏa sản phẩm tốt và chị còn mong muốn trao đi cơ hội kinh doanh đến nhiều người hơn và lan tỏa sản phẩm nhanh hơn. Vì vậy, thay vì làm một mình, chị đã quyết định mở văn phòng Rosa Bonita Nghệ An vào tháng 3-2022, và chị đã hoàn thành ước mơ của mình.

Thời gian đầu cũng có nhiều khó khăn. Có nhiều điều chưa được như bản thân mong muốn. Đến tháng 4-2022 Công ty công bố chiến dịch đi Úc. Và đây đã trở thành cơ hội để chị Hương Trâm vượt ra khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân. Bằng tất cả nỗ lực của mình, vận dụng mọi mối quan hệ, áp dụng nhiều cách làm khác nhau chị Hương Trâm đã bán được 700 sản phẩm.

Với chị đây là tất cả niềm tin, sự kì vọng của mọi người đang trao cho chị, nếu chị không cố gắng hoàn thành nốt đơn hàng chị sẽ làm phụ lòng mọi người. Và chị đã quyết tâm hoàn thành đơn hàng và được đi Úc vào tháng 11-2022 – một chuyến đi để lại dấu ấn rất lớn trong chị khi kinh doanh tại Rosa Bonita. Chị Hương Trâm chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi được sự đồng hành của gia đình và sự hỗ trợ của đội nhóm để lần đầu tiên được xuất ngoại. Tôi đã có cơ hội được đặt chân đến một đất nước phát triển, giàu có để mở rộng tầm hiểu biết của mình. Đặc biệt hơn, được đến nhà máy Hormart – được nhìn trực tiếp quy trình sản xuất các sản phẩm mà tôi đang kinh doanh, khiến tôi tự hào vô cùng”.

Sau chuyến đi này, chị Hương Trâm đã nỗ lực hơn rất nhiều để phát triển đội nhóm của mình. Hiện nay chị đã có 11 thành viên bao gồm Tổng đại lý, Đại lý và Cộng tác viên. Thành quả đó với chị Hương Trâm dù chưa cao nhưng nó đều nằm trong lộ trình rõ ràng mà chị đề ra. Bởi với chị muốn có kết quả cần có thời gian, không thể nghĩ 1-2 tháng hay 1 năm có thể thành công được. Có được thành công là phải đi từ kế hoạch ngắn hạn (xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng tệp khách hàng…), phải có cho mình kế hoạch dài hạn (xây dựng hệ thống bán hàng vững mạnh). Lộ trình ấy có từ những bản kế hoạch theo tuần, tháng, quý, năm và thậm chí là lộ trình theo 1 năm, 3 năm và xa hơn nữa. Bởi chị Hương Trâm tin rằng, dù 2023 dự đoán là năm lạm phát, khó khăn nhưng chị đã có thêm nhiều bước tiến mới. Ngay đầu năm đã có thêm 1 chi nhánh mới được khai trương tại Thanh Chương, chị cũng có cho mình thêm nhiều đại lý mới. Với tín hiệu đáng mừng đó, với tư cách là Trưởng Chi nhánh Rosa Bonita ở Nghệ An chị Hương Trâm tin tưởng công ty sẽ ngày một phát triển và chị sẽ cố gắng đưa ra những sáng kiến, cách làm mới đóng góp vào sự lớn mạnh của công ty.

Muốn thành công phải là người có quy tắc

Vừa kinh doanh, vừa là nhân viên bảo hiểm xã hội xuất sắc, vừa là một Đảng viên ưu tú, bí quyết quản lý thời gian của chị  Hương Trâm chính là luôn đề cao làm việc theo quy tắc. Chị luôn tuân theo các quy tắc như 3s, 21 ngày… trong công việc và cuộc sống của mình. Chị  phân chia những việc cấp bách giải quyết luôn, còn việc nào cần suy nghĩ thì dành thời gian hơn. Công việc của chị bắt buộc phải có kế hoạch rõ ràng cho từng mục. Để thuận tiện, dễ dàng quản lý chị hay lưu các thông tin, các đầu mục trên excel.

Chị cũng theo phương châm để mọi thứ tự nhiên để mọi thứ đến với mình đơn giản hơn và tránh mất thời gian vào những việc vô bổ. Chị không quan tâm đồng nghiệp hay ai đó nói xấu, buôn chuyện với nhau. Ngay cả trên mạng xã hội, phải là tin nào nóng, có ý nghĩa cần biết, còn các thông tin không cần thiết chị cũng không quan tâm. Với con cái chị Hương Trâm cũng để các cháu tự do, tự phát triển. Không quá bó buộc con cái, ăn ngủ, học tập đều theo sở thích của con. Mỗi ngày chị Hương Trâm dành khoảng 1 tiếng để trò chuyện và chơi với các con của mình. Chị Hương Trâm cũng hy vọng thời gian tới, Rosa Bonita sẽ tổ chức thêm các chương trình về quản lý thời gian dành cho các thành viên. Bởi đây cũng là cơ hội để mọi người học hỏi, cân bằng thời gian của mình.

Kết thúc buổi trò chuyện chị Hương Trâm chia sẻ:

“Khi kinh doanh cùng Rosa Bonita tôi luôn biết ơn vì có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ gia đình và công ty. Ở gia đình thì mẹ tôi là người luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ tôi, giúp tôi bán được rất nhiều hàng. Ở công ty ngoài Chủ tịch Hoàng Trung DŨng – người mà tôi luôn noi gương, thì tôi rất biết ơn Hoàng Thị Huyền Nhung và Nguyễn Bắc Việt – hai người em này đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Không chỉ đơn hàng, bất kể khi nào, từ việc hỗ trợ thành lập chi nhánh, từ việc tuyển sỉ, hai anh em cũng sẵn sàng hỗ trợ tôi. Giờ đây chồng tôi cũng tham gia đồng hành kinh doanh cùng tôi tại Rosa Bonita nữa nên tôi hạnh phúc vô cùng.

Đối với những người chưa kinh doanh, tôi hy vọng mọi người hãy tìm hiểu chính sách, văn hóa công ty để hiểu những giá trị tốt đẹp của Rosa Bonita. Và khi cảm thấy phù hợp, hãy bắt tay vào làm, làm thì phải kiên trì, quyết tâm cho tới khi thành công thì thôi.

Thời gian tới, mong rằng công ty và đội ngũ Ban lãnh đạo sẽ cùng tạo một môi trường kinh doanh, có những người dẫn đường xuất sắc, chia sẻ cho những người đang kinh doanh, sắp kinh doanh một lộ trình rõ ràng. Giúp họ xác định mục tiêu từ ngắn hạn tới dài hạn. Những người làm việc theo cảm tính khó thành công nhưng nếu làm việc có kế hoạch, theo mục tiêu thì sẽ có được thành quả đáng ghi nhận”.

Bằng với tài năng, nhiệt huyết, đam mê và phụng sự, Rosa Bonita tin rằng chị và hệ thống của mình sẽ ngày càng vững mạnh, “bùng nổ” trong những giai đoạn tiếp theo. Cảm ơn chị đã luôn đồng hành và cống hiến vì sự phát triển của Rosa Bonita.

Bài và ảnh: Hoàng Ngân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *