Giám đốc Nguyễn Thị Lan Hương và câu chuyện truyền cảm hứng

Đam mê kinh doanh, không ngại vượt khó, chấp nhận thử thách và đặt mục tiêu lớn là một trong những lý do giúp chị Nguyễn Thị Lan Hương trở thành Giám đốc Phát triển đối tác xuất sắc tại Rosa Bonita.

Quyết định đóng cửa hàng vì đại dịch COVID ập đến bất ngờ và cơ duyên đến với Rosa Bonita

Khi nghỉ làm hàng ăn chuyển lên làm phòng khám thú y với chồng, chị Lan Hương đã rất lo lắng. Bởi với doanh thu của phòng khám lúc này chỉ đủ trang trải những chi phí cơ bản của gia đình. Vươn tới ước mơ mua nhà, mua xe để có cuộc sống chất lượng tại thành phố Tuyên Quang là vô cùng khó khăn.

Lúc này, chị Lan Hương loay hoay lên mạng tìm hiểu về marketing và tình cờ biết đến Chủ tịch của Rosa Bonita – TS. Hoàng Trung Dũng. Càng nghe các video của anh càng bị cuốn nên chị quyết định bán hàng cùng Rosa Bonita.

Thấy Chủ tịch nói sẽ giúp cho nhiều người khởi nghiệp thành công với số vốn 20 triệu, lúc này chị có 35 triệu trong tay. Vậy là chị quyết tâm làm cho bằng được. Đơn hàng đầu tiên với 5 sản phẩm lấy về cả nhà dùng là chính. Thật bất ngờ là sau khi uống collagen được tháng rưỡi thì chị biết tin mình có em bé. Chị rất hạnh phúc và ngạc nhiên vì đã 2 năm rồi mong muốn mà chưa được. Chồng chị Lan Hương uống Liver Protect sau một tháng cũng hết hẳn tình trạng nóng trong, nẩm ngứa và mụn nhọt. Đặc biệt khi uống rượu say buổi sáng hôm sau cảm thấy cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng. Đây cũng là lúc niềm tin của chị được nâng cao và chị quyết định nhập 25 sản phẩm về bán hết ngay trong 3 ngày.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Nhập đơn hàng 100 sản phẩm tiếp theo chị phải vay tiền chồng vì vốn không đủ. Nhưng cũng lúc này chị bị rơi vào giai đoạn đóng băng vì khách hàng nóng đã khai thác hết, khách hàng lạnh chưa kịp tiếp cận do bản thân là bác sỹ thú y. 3 tháng không bán được sản phẩm nào. Nhớ lại giai đoạn này chị Lan Hương chia sẻ: “Gần Tết chồng tôi có bảo “em xem có xin công ty cho quay đầu hàng không? Sắp Tết rồi hàng không bán được không có tiền ăn Tết à ?”. Tôi nhất định không nghe. Tôi nói với chồng không có tiền thì mang bổ gan đi biếu, sức khoẻ quan trọng hơn tiền bạc. Đơn hàng 120 sản phẩm đó tôi bán trong vòng 6 tháng mới hết. Có lẽ nhiều người sẽ thấy nản lòng và bỏ cuộc ngay trong giai đoạn này. Nhưng tôi thì không nghĩ thế. Thời gian này là lúc tôi học hỏi không ngừng, giao lưu, kết nối với các đội nhóm tích cực nhất như: tham dự lễ khai trương văn phòng tại Tuyên Quang, bụng bầu gần 7 tháng vẫn đi sang khai trương văn phòng Yên Bái, lăn lộn về công ty tham gia 2 khoá đào tạo Vua bán hàng. Mọi người vẫn nói với tôi là “mày không hợp với mảng này đâu, đi nhiều thế làm gì?”. Nhưng tôi không nghĩ thế, đi tham gia các sự kiện như vậy tôi được gặp gỡ Ban lãnh đạo công ty và mọi người trong cùng hệ thống, giúp tôi xây dựng hình ảnh tốt hơn, năng lượng hơn và học hỏi được nhiều hơn. Đặc biệt là trong buổi lễ khai trương văn phòng Yên Bái tôi được gặp và làm quen với Bác sỹ Dân – Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương để cho đến bây giờ mối quen biết này đã mở ra cho tôi rất nhiều cơ duyên khác”.

Vào đúng thời điểm này năm ngoái bắt đầu chiến dịch 52 ngày đêm tốc chiến là lúc chị Lan Hương đã bán hết 120 sản phẩm. Khi đó họp toàn hệ thống công bố chiến dịch Ban lãnh đạo công ty có nói “Các bạn chỉ cần lên mục tiêu cộng với sự quyết tâm thì công ty nhất định sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thành kế hoạch”. Không do dự, chị Lan Hương lên đơn 500 sản phẩm với số vốn hơn 250 triệu đồng.

Mục tiêu lớn cùng hành động mạnh mẽ, từ khó khăn chị Lan Hương cũng có cho mình những thành công bước đầu. Chị đã có thêm cho mình được 2 Tổng Đại lý, trong đó, có cô bạn thân ngày cấp 3. “Đến giờ tôi vẫn cảm ơn bạn ấy nhiều lắm vì sau 12 năm không gặp mà bạn ấy đã chủ động tìm đến tôi và đồng hành cùng tôi, bán lẻ được 100 sản phẩm, còn tồn 200 sản phẩm tôi tiếp tục để trong phòng ngủ bật điều hoà. Ngày 28/06/2022, tôi  sinh con. Điều tôi cảm động vô cùng là đích thân Chủ tịch Hoàng Trung Dũng đã dành thời gian để đặt tên cho con tôi vì cháu cùng ngày sinh với Chủ tịch. Khi người nhà đến thăm tôi nhìn thấy mấy thùng hàng mà ngán ngẩm, nghĩ tôi bị lừa ôm hàng. Nhưng mặc kệ tôi không nản chí vì tôi biết giá trị cốt lõi của công ty” - Chị Lan Hương chia sẻ lại.

Sang tháng 7-8 bước vào chiến dịch mới chị Lan Hương cũng đặt mục tiêu đơn 2000 sản phẩm, nhưng chưa thành công làm chị Lan Hương trăn trở rất nhiều. Và chị quyết tâm hành động. Lúc này con chưa đủ 2 tháng chị Lan Hương đã bế đi gửi bác hàng xóm trông giúp. Chị không muốn lúc nào cũng loanh quanh bỉm với sữa. Chỉ đã dành thời gian nhìn nhận lại chính bản thân mình và các nhân sự đã có (vì sao họ rời bỏ mình), đang có (họ đang gặp vấn đề gì) và sắp có (cách tiếp cận, chăm sóc họ sao cho hiệu quả). Sau bao trăn trở đó, đền đáp chị là sự bùng nổ của đội nhóm, trong một đêm hết sạch 600 sản phẩm và chị Lan Hương cũng hoàn thành đơn hàng và đạt được mục tiêu của năm.

Giám đốc Nguyễn Thị Lan Hương đặt mục tiêu cao từ ám ảnh mưu cầu cuộc sống chất lượng

Sang năm 2023, mục tiêu không chỉ là của riêng cá nhân, chị Lan Hương quyết tâm đặt mục tiêu cho toàn đội nhóm. Bản thân về đích là chưa đủ, chị mong muốn các thành viên trong đội nhóm của mình cũng phải thành công. Có lẽ với nhiều người sẽ ngại nói ra mục tiêu của mình vì sợ không hoàn thành sẽ bị cười nhưng với chị Lan Hương nói ra mục tiêu là cách thôi thúc mạnh mẽ nhất, động lực lớn lao nhất để hoàn thành nó bằng mọi giá. Bởi với mục tiêu rõ ràng sau hơn 1 năm đồng hành cùng Rosa Bonita số vốn ban đầu của chị đã được nhân lên gấp 10 lần.

Khi được hỏi vì sao lại đặt mục tiêu cho bản thân cao như vậy chị Lan Hương tâm sự: “Từ khi vào Rosa Bonita tôi biết cần phải nâng tầm chất lượng cuộc sống hơn. Vậy là tôi cho con đi học trường mẫu giáo có chất lượng top đầu Thành phố (học phí đắt gấp 4 lần trường cũ ). Trường học của con tôi nằm trong khu Vincom Shophouse. Phần lớn các bạn của con được đưa đón bằng ô tô và ở nhà thành phố đẹp. Hàng ngày đưa con đi học tôi hay cho con đi trên những tuyến phố đẹp có những ngôi nhà khang trang, ô tô đỗ trước cửa nhà. Có lần trời mưa con hỏi tôi “sao mẹ không mua ô tô như nhà bạn con ý? Đi cho khỏi bị ướt. Bao giờ mình có nhà đẹp hả mẹ”. Tất cả những câu hỏi ám ảnh ấy thôi thúc tôi hành động mỗi ngày. Hơn nữa bản thân còn nhiều trách nhiệm phải lo cho tương lai nên tôi không thể dừng lại. Ám ảnh mục tiêu mỗi ngày đã cho tôi nhiều nội lực hơn. Cảm ơn Rosa Bonita đã giúp tôi được tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình, giúp tôi được học hỏi nhiều hơn và mang lại cho tôi những mối quan hệ chất lượng.”

Nội dung và trình bày: Hoàng Ngân

 

 

Danh mục tin tức

The Collagen++ Extra Plus của Úc

Made in Úc
950.000