Giải độc gan là gì? Giải độc có thực sự giúp gan khỏe mạnh?

Giải độc gan là gì?

Giải độc gan là quá trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi gan hoặc tăng hoạt động cho gan bằng các loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Có rất nhiều cách giải độc gan như sử dụng thực phẩm chức năng có công dụng thải độc, uống các loại nước trái cây có khả năng thanh lọc cơ thể hoặc ăn các loại thực phẩm có tác dụng chống viêm gan.

Beautiful woman sitting with healthy green food and drinking smoothie at home. Vegan meal and detox concept

Giải độc gan rất cần thiết để bảo vệ và gìn giữ lá gan khoẻ mạnh

Giải độc và làm sạch gan là phương pháp chăm sóc sức khỏe được thực hiện rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số tranh cãi về giải độc gan, một số người cho rằng gan có khả năng tự tái tạo nên không cần giải độc. Một số ít không tin vào tác dụng của giải độc gan khi áp dụng một số phương pháp giải độc tự nhiên không thấy hiệu quả.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gan mật, giải độc và làm sạch gan là rất cần thiết, đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng rượu bia và những người sống trong môi trường ô nhiễm, tiêu thụ thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, để giải độc gan đem lại hiệu quả thì cần sử dụng đúng phương pháp, chọn đúng sản phẩm và thực hiện đúng liệu trình.

Vì sao cần giải độc gan?

Gan thực hiện hơn 500 nhiệm vụ khác nhau, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là lọc độc tố. Tất cả các chất độc hại đi vào cơ thể đều bị chặn ở gan để chuyển hoá thành các chất ít độc hại hơn. Gan lọc bỏ hoá chất, thuốc, chất cồn ra khỏi máu, biến đổi rồi chuyển sang thận để thải ra ngoài. Quá trình phá vỡ độc tố này có thể tạo ra các sản phẩm phụ có thể gây hại cho gan.

Sống trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan, ai trong chúng ta cũng có khả năng bị nhiễm độc gan

Mặc dù gan có khả năng tự tái tạo, nhưng việc tiếp xúc liên tục với các chất độc hại, chất độc hại quá nhiều, vượt quá khả năng xử lý của gan thì gan sẽ bị nhiễm độc ngược. Chất độc tích tụ lâu ngày sẽ khiến gan bị tổn thương không thể tự tái tạo, phục hồi, dẫn đến các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.

Giải độc gan sẽ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong gan, giúp gan phục hồi các tổn thương, tăng cường các chức năng gan. Gan khỏe mạnh sẽ thực hiện tốt các chức năng mà gan đảm nhiệm, bao gồm cả chức năng lọc độc chất độc.

Lợi ích của giải độc gan đối với sức khỏe

Giải độc gan là một hoạt động cần thiết để duy trì lối sống lành mạnh, đặc biệt là với những người có nhiều hoạt động buộc gan phải hoạt động quá mức như thường xuyên uống rượu bia, làm việc trong môi trường độc hại.

Ngoài tăng cường sức khỏe cho gan, giải độc gan còn đem đến những lợi ích sau đây:

  • Hỗ trợ giảm cân: Giải độc gan có thể giúp cơ thể chuyển hoá chất béo nhanh hơn và vì vậy có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Làm sạch gan thường là bước đầu tiên của kế hoạch giảm cân.
  • Loại bỏ sỏi gan: Tích tụ cholesterol có thể dẫn đến sự hình thành sỏi gan. Những viên sỏi gan này có thể làm giảm khả năng thải độc của gan. Thải độc gan có thể loại bỏ một phần sỏi gan.
  • Giải độc gan cũng có nghĩa là giải độc cơ thể: Bởi tất cả các chất độc trong cơ thể đều đi qua gan, gan khỏe mạnh, hoạt động tốt thì các chất độc cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể.
  • Cung cấp năng lượng dồi dào hơn: Gan chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Giải độc gan giúp quá trình chuyển hoá diễn ra mượt mà hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn để vui chơi, học tập, làm việc.
  • Trông trẻ trung hơn: loại bỏ các chất độc hại tích tụ trong cơ thể sẽ có lợi do da, da hồng hào tươi sáng giúp bạn khỏe mạnh và trẻ hơn so với trước khi giải độc.

Giải độc gan mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ hơn bạn nghĩ

Chọn đúng sản phẩm để giải độc hiệu quả

Giải độc gan có thực sự giúp gan khỏe mạnh, loại bỏ được độc tố ra khỏi gan hay không phụ thuộc vào việc bạn có chọn đúng phương pháp thải độc, sản phẩm hỗ trợ thải độc hay không. Nếu chọn thải độc bằng chế độ ăn uống chưa được khoa học chứng minh là tốt cho gan thì sẽ khó nhìn thấy hiệu quả. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thải độc gan chỉ phát huy hiệu quả khi làm đúng cách, chọn đúng sản phẩm uy tín để thải độc.

Trong các sản phẩm giải độc gan có trên thị trường thì các sản phẩm có chiết xuất từ cây kế sữa (milk thistle) như Liver Protect được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả tích cực, giúp gan khoẻ mạnh hơn và tăng cường chức năng gan. Cây kế sữa đã được khoa học chứng minh là có khả năng giải độc, chống độc cho gan, từ lâu đã được sử dụng rộng rãi như một loại thảo dược chăm sóc và điều trị các bệnh về gan.

Với chiết xuất 100% từ cây kế sữa, Liver Protect là thực phẩm chức năng thải độc gan an toàn, hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất tại Úc, đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất an toàn cGMP

Hoạt chất Silymarin trong cây kế sữa hoạt động như một người gác cổng, bảo vệ gan khỏi sự tấn công của các chất độc hại. Silymarin liên kết với các tế bào bên ngoài gan để ngăn chặn các độc tố xâm nhập vào làm hại các tế bào bên trong gan.

Ngoài tác dụng chống độc, Silymarin còn giải độc rất tốt. Hoạt chất này sẽ tìm kiếm các độc tố đã đi vào gan, trung hoà và vô hiệu hoá các độc tố. Silymarin biến các chất độc hại trong gan thành một chất dễ hoà tan trong nước sau đó thải ra ngoài cơ thể bằng nước tiểu hoặc tuyến mồ hôi. Silymarin có khả năng giải độc tố mạnh đến mức có nghiên cứu chỉ ra hoạt chất này có thể chống nhiễm độc “death cap” – chất độc từ nấm tử thần có thể gây chết người.

Xem thêm:
Bệnh gan nhiễm độc là gì? Vì sao gan nhiễm độc?
Liver Protect – giải độc gan an toàn, hiệu quả tại nhà

Công dụng tuyệt vời của cây kế sữa đã được khoa học chứng minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *