GĐ Phát triển đối tác Trần Kim Quy – Giải cống hiến năm 2021

Trong hệ thống Rosa Bonita, trong tất cả các cuộc hội thảo tuyển dụng, tôi đều rất tự hào nói rằng: Tại đây, có hơn 2.000 thành viên đang hoạt động tích cực, trong đó đa phần là “kính cận đi buôn”. Họ đến từ rất nhiều ngành nghề, rất nhiều lĩnh vực mà đa phần không liên quan nhiều đến việc bán hàng. Có công an, bộ đội, hải quan, thuế vụ, kiểm lâm, người làm công tác Đảng, giáo viên, cán bộ chính quyền… Song tất cả họ đều vượt qua những suy nghĩ rất phổ biến và giới hạn về bán hàng, để rồi tạo nên những bông hoa rất đẹp, trong khu vườn nhiều hương sắc của Rosa Bonita.
Chị Quy Tran là một người như vậy. Tôi vẫn nhớ mãi ngày mà chị gọi cho tôi. Giọng chắc chắn và quả quyết: “Xin chào chủ tịch. Chị muốn tham gia kinh doanh cùng Rosa Bonita. Chị ở Hạ Long, chị muốn tìm hiểu kỹ hơn về một số vấn đề nhất là nguồn gốc sản phẩm cũng như pháp lý. Chị làm ở ngành thuế nên có thể một số câu hỏi hơi “đặc thù”, chủ tịch trả lời cũng được mà không cũng được nhé”. Và sau buổi “phỏng vấn” 1-1 đó, chị đã tham gia vào Rosa Bonita tại hệ thống Alpha. Và hay một chỗ, đến tận sau này, chị không còn câu hỏi nào hoặc thắc mắc gì nữa. Chỉ có những kế hoạch, hành động và sự cam kết, cho đi.
Trong các buổi đào tạo cho các tập đoàn, nói về niềm tin trong kinh doanh, tôi hay nói rằng: “Thà rằng ban đầu tôi nghi ngờ bạn, để rồi tôi dần tin yêu bạn, thì tốt hơn nhiều tôi vội vã tin bạn, để rồi sau đó ngày một nghi ngờ”. Có lẽ chị Quy là mẫu người như vậy, chị sẽ không ngại hỏi thẳng, làm rõ những vấn đề mà chị còn thắc mắc, để rồi sau đó là sự tin tưởng tuyệt đối và dành chỗ cho sự tập trung, hơn là vội vàng tham gia để rồi sau đó lơi là, chểnh mảng. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy ở chị một sự vững chắc, trong suy nghĩ và hành động, một chỗ dựa tin cậy để hợp tác hoặc giãi bày tâm sự. Phải chăng ngành thuế chuẩn mực đã góp phần tạo nên con người chị? Hay ngược lại, những người như chị đã góp phần làm cho doanh nghiệp và người dân thêm yêu ngành thuế trong những năm qua!
Nhưng bạn sẽ khá ngạc nhiên khi tiếp xúc với chị Quy đó là chị khá… mau nước mắt. Một tâm hồn nhạy cảm ẩn chứa sau một nghề nghiệp “khô khan” và môi trường kinh doanh không thể lúc nào cũng nên “giọt ngắn giọt dài”. Nhưng thực lòng tôi rất quý những người mau nước mắt như thế. Tôi cần những người dám sống thật với cảm xúc của mình như vậy. Người dám khóc, là người biết cho đi!
Nếu ai có điều kiện được tham gia Đại tiệc Phượng Hoàng năm ngoái chắc hẳn sẽ không thể quên tiết mục nhảy “sexy” của 3 cô nàng ngành thuế. Không thể tưởng tượng được sau khi khoác lên mình những bộ váy ngắn lấp lánh kim sa thì chị Quy cùng 2 em gái Dương Thuỳ Linh và Vân Ốc lại đốt cháy khán phòng bằng một vũ điệu chỉ có ở những người chuyên nghiệp. Có lẽ, chuyên nghiệp với những người như chị Quy là: Làm gì thì làm, cũng phải làm đến nơi đến chốn.
Và vì tinh thần đến nơi đến chốn đó, trong số hàng trăm thành viên của hệ thống Alpha, tất cả đều dễ dàng nhất trí bình chọn chị là người cống hiến nhiều nhất trong năm 2021. Với tôi, tôi chỉ đơn giản hiểu rằng, với chị, đó mới chỉ là một chút khởi đầu, cho một chặng đường dài phía trước với không ít vinh quang!
Chúc mừng chị nhé, chị Quy Trần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *