Dược sỹ Nguyễn Hồng Châu – Giải cống hiến năm 2021

Tại Rosa Bonita, có tới cả trăm thành viên đang làm việc trong ngành y, bao gồm bác sỹ, dược sỹ, y tá, điều dưỡng, trình dược viên, cán bộ kỹ thuật… Với đặc thù nghề nghiệp, dường như ai cũng bận rộn, cũng vất vả, cũng đắm đuối và trăn trở với nghề. Nhất là trong 2 năm qua, dịch bệnh đã thực sự khiến anh chị em quá tải.
Trong số những gương mặt thân thương đang cộng tác cùng Rosa Bonita, chắc hẳn nhiều đồng nghiệp và khách hàng cảm thấy vô cùng yêu quý dược sỹ Chau Gia Kiet (“nghệ danh của Nguyễn Hồng Châu). Mọi người luôn cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương, đầy ắp sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của Châu trong các mối quan hệ. Có lẽ 1 phần do Châu mang đặc điểm chung của đội ngũ cán bộ nhân viên của Bệnh viện Nhi Trung Ương, 1 phần là do bản tính, còn phần lớn là do ý thức luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, cống hiến cho cộng đồng của một tâm hồn đẹp.
Tôi ấn tượng với Châu về sự nghiêm túc trong học tập và tu dưỡng. Không hiếm người trong ngành Y bị “ngộ nhận” về tài năng, về vị trí xã hội, thường tỏ ra “trên cơ” người khác, nhưng Châu thì khác. Khiêm tốn, hiếu học, chi tiết và cẩn thận. Châu đã học là ngồi ngay ngắn từ đầu đến cuối, ghi chép chỉn chu, trình bày sáng đẹp…, và luôn là người chép lại toàn bộ nội dung bài giảng để chia sẻ cho toàn hệ thống. Việc mà đa phần không ai làm nổi ấy đều được Châu làm một cách nhẹ nhàng, hết sức tự nhiên.
Và kết quả là Châu luôn là một trong những người áp dụng bài giảng triệt để nhất, hiệu quả nhất. Với Châu, mỗi bài giảng không chỉ đem lại kiến thức và kết quả hành động, nó còn đem đến cho Châu niềm vui thích thực sự, để rồi Châu lan toả niềm hạnh phúc ấy cho đối tác, khách hàng, đồng nghiệp mà không cần bất cứ một sự gượng ép hay áp đặt nào.
Nếu tôi là khách hàng, chắn chắn tôi sẽ rất thích cách được Châu phục vụ. Tôi không biết nên gọi nó là gì, nhưng chắc hẳn nó rất giống với từ Hoan hỉ.
Trong hệ thống Diamond, tôi tin chắc rằng có rất rất nhiều những hình mẫu, những viên kim cương sáng giá. Và Châu, chiếm trọn cảm tình của tất cả mọi người, không hẳn vì Châu là viên kim cương sáng nhất. Mà bởi vì, đó là viên kim cương luôn sẵn sàng được mài giũa kĩ nhất. Vậy thôi!
Chúc mừng dược sỹ Nguyễn Hồng Châu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *