Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý nam và cách chữa trị

Biểu hiện của yếu sinh lý

Nam giới có thể nhận biết tình trạng sức khoẻ tình dục và bệnh yếu sinh lý thông qua những biểu hiện dưới đây:

Giảm ham muốn tình dục: ít quan tâm đến quan hệ tình dục, không còn cảm giác hứng thú khi gần gũi với bạn tình, thậm chí là mất cảm giác khi quan hệ.

Nam giới bị yếu sinh lý ít hứng thú với hoạt động tình dục, khó làm thoả mãn bạn tình

Rối loạn cương dương: dương vật cương nhưng không cứng, không đạt được mức cương cứng đủ để xâm nhập vào “cô bé” khi giao hợp hoặc chỉ cương cướng trong một thời gian ngắn.

Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hoặc không thể xuất tinh là biểu hiện của yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực khoái sớm hơn mong muốn của họ và bạn tình. Nam giới có sức khỏe bình thường sẽ có thời gian xuất tinh trung bình là từ 10 – 15 phút quan hệ tính từ lúc xâm nhập. Đối với nam giới có sức khỏe tốt thì thời gian quan hệ tình dục có thể kéo dài tới 30 – 40 phút hoặc hơn. Trường hợp nam giới xuất tinh dưới 5 phút khi quan hệ thì có thể coi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng tinh dịch đi ngược vào bàng quang sau đó đi ra bên ngoài theo đường nước tiểu thay vì được phóng thích ra ngoài thông qua niệu đạo khi xuất tinh. Không thể xuất tinh là tình trạng nam giới không thể xuất tinh dù đã đạt được cực khoái.

Đau rát khi quan hệ: có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cướng, đau cả khi xuất tinh, đi tiểu rát tiểu buốt sau xuất tinh.

Không thoả mãn sau khi xuất tinh: dù đã xuất tinh nhưng nam giới vẫn không cảm thấy thoả mãn với cuộc yêu, không đạt được cực khoái.

Tác hại của yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị sớm sẽ để lại nhiều hệ luỵ nghiêm trọng đến sức khoẻ tình dục, khả năng sinh sản của đàn ông và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Giảm bản lĩnh đàn ông: Bản lĩnh đàn ông thể hiện một phần qua chuyện chăn gối. Khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ cảm thấy mất tự tin khi gần gũi bạn tình.

Yếu sinh lý không chỉ là vấn đề thể diện trên giường của đàn ông mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần

Nguy cơ trầm cảm: Tâm lý bị yếu trong “chuyện ấy” cũng tác động mạnh đến cuộc sống, tình cảm của nam giới. Nếu để tình trạng tự ti về “bản lĩnh trên giường” lâu ngày có thể dẫn đến trầm cảm, khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Nguy cơ bị liệt dương: yếu sinh lý kéo dài không điều trị rất dễ dẫn đến liệt dương – là tình trạng dương vật cương yếu hoặc không thể cương cứng để thực hiện quá trình giao phối.

Nguy cơ hiếm muộn, vô sinh: yếu sinh lý khiến dương vật không thể cương cứng để xâm nhập vào âm đạo hoặc xuất tinh sớm trước khi vào âm đạo khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai. Điều này khiến nam giới bị yếu sinh lý ở mức độ nặng đối mặt với nguy cơ bị hiếm muộn và vô sinh.

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: không thoả mãn trong “chuyện ấy” dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nhiều bi kịch vợ ngoại tình, gia đình tan vỡ bắt nguồn từ người chồng bị yếu sinh lý.

Cách chữa trị hiệu quả

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý hiệu quả, trước hết nam giới cần phải xác định tình trạng yếu sinh lý của mình đang ở mức độ nào.

Ở mức độ nhẹ, nam giới có thể cải thiện khả năng chăn gối bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống đủ chất, sinh hoạt điều độ, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao. Khi tình trạng nặng hơn, nam giới nên bổ sung thêm các chất cần thiết để cải thiện sức khoẻ tình dục nhanh chóng như các loại thực phẩm chức năng có chứa testosterone hoặc chứa chất kích thích sản sinh ra testosterone.

Bệnh yếu sinh lý càng để lâu càng khó chữa và dễ dẫn đến các hệ luỵ nghiêm trọng đến sức khoẻ tâm lý và sinh sản. Chính vì vậy, nam giới cần thường xuyên kiểm tra tình trạng sinh lý và kịp thời chữa trị khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *