“Chuyện ấy” kéo dài mấy phút là lý tưởng?

10 phút hay 30 phút?

Theo các nghiên cứu, thời gian quan hệ tình dục của cặp đôi ở các quốc gia Âu Mỹ trung bình kéo dài từ 3 đến 15 phút, chưa tính màn dạo đầu. Tại các nước châu Á, thời gian quan hệ ngắn hơn một chút, từ 3-12 phút.

Nếu tính cả màn dạo đầu thì thời gian lý tưởng nhất cho một cuộc yêu là khoảng 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam và người nữ tận hưởng khoái cảm tình dục.

Nam giới thường hay nói quá về khả năng kéo dài “chuyện ấy” của bản thân

Theo nghiên cứu của trường Đại học Brown, Hoa Kỳ, 90% nam giới có thể kéo dài cuộc yêu từ 1 đến 10 phút, tính từ lúc xâm nhập vào cô bé đến khi xuất tinh. Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường ĐH Pennsylvania, 3 – 7 phút là thời gian xâm nhập vừa đủ và 7 – 13 phút là thời gian lý tưởng của một cuộc yêu. Đây là thời gian đủ để cả hai cùng lên đỉnh và đạt cực khoái. Các nhà khoa học cho rằng, lên đỉnh ngay sau 1-2 phút xâm nhập là ngắn nhưng 10-13 phút lại hơi dài.

Với những người có thể kéo dài cuộc yêu lên đến 1 tiếng thậm chí nhiều giờ, các nhà khoa học cho rằng những trường hợp này là bất bình thường, họ có thể dùng thuốc hỗ trợ hoặc gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh. Ngoài ra, nam giới thường hay phóng đại khả năng của mình hơn gấp 2-3 lần thực tế khi được hỏi về thời gian làm “chuyện ấy”.

Thoả mãn hơn kéo dài

Cái đích cuối cùng của hoạt động tình dục là cả hai bên đều đạt được khoái cảm. Cuộc yêu chỉ hoàn hảo khi cả hai bên thấy thoả mãn, chính vì vậy 10 phút hay 30 phút cũng không có sự khác biệt nếu cả hai đều kết thúc bằng kết quả đạt được khoái cảm.

Khoái cảm và sự thăng hoa trong tình dục có được từ sự kết hợp của nhiều yếu tố như màn dạo đầu, kỹ thuật, kinh nghiệm và thời gian xâm nhập vừa đủ, không quá dài cũng không quá ngắn. Tuỳ theo thể trạng và sức khoẻ của từng người mà thời gian xâm nhập vừa đủ ấy có thể là 5 phút, có thể là 7 phút, cũng có thể là 13 phút.

10 phút hay 30 phút không quan trọng miễn cả hai đều thoả mãn

Với màn dạo đầu, theo các chuyên gia, nên kéo dài từ 5 đến 10 phút bao gồm các hoạt động như trò chuyện, ôm ấp, vuốt ve, kích thích vùng nhạy cảm. Màm dạo đầu không nên dưới 5 phút vì chưa tạo được hứng khởi cho cả hai. Cũng không nên quá 10 phút vì dễ mất cao trào.

Thời gian xâm nhập dưới 3 phút thì khó làm thoả mãn bạn tình và nam giới có thể đang mắc chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, thời gian xâm nhập quá lâu rất dễ gây hại cho sức khoẻ của cả nam và nữ bởi số lần cọ xát nhiều có thể khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương gây viêm nhiễm. Việc kéo dài quá lâu cũng dễ khiến hai bên bị mất hứng khởi, giảm cao trào gây đau rát khi do “cô bé” không chịu bài tiết dịch bôi trơn. Ngoài ra, thời gian xâm nhập kéo dài có thể khiến hai bên mất sức, mệt mỏi và khó lên đỉnh hơn.

Khi gặp phải vấn đề về thời gian yêu như cuộc yêu quá ngắn hay quá dài, nam giới nên xin tư vấn về sức khoẻ sinh lý vì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề xuất tinh sớm hoặc khó xuất tinh. Để phòng tránh các vấn đề trục trặc tình dục này, nam giới nên có chế độ ăn uống khoa học, duy trì lối sống lành mạnh và thường xuyên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *