Bác sỹ Lưu Trung Kiên – “Phải kiên trì hành động mới có kết quả”

Hành trình cuộc sống luôn chứa đựng những ngã rẽ bất ngờ, và không phải ngã rẽ nào cũng trải đầy hoa hồng. Khó khăn, thách thức luôn đầy rẫy trước mắt, nhưng những “cơn sóng” đó cũng không thể nào cản nổi ý chí quyết tâm của bác sỹ Lưu Trung Kiên – Giám đốc Phát triển đối tác của Rosa Bonita.

Thử thách những năm đầu

Xuất thân là một người làm chuyên môn, hơn ai hết bác sỹ Lưu Trung Kiên hiểu được các lĩnh vực kinh doanh về sức khỏe, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ khám chữa bệnh… đang là xu hướng nhiều người lựa chọn. Ý thức của người dân về chủ động chăm sóc sức khỏe cũng dần được cải thiện.

Cùng với đó là máu kinh doanh sẵn trong người và sự tin tưởng, ngưỡng mộ Chủ tịch Hoàng Trung Dũng, bác sỹ Lưu Trung Kiên đã không ngại ngần khi lựa chọn Rosa Bonita để thay đổi môi trường làm việc của bản thân. Đương nhiên khi đang làm quản lý ở Melatec với mức lương ổn định rồi đột ngột nghỉ việc, chuyển hướng sang kinh doanh bác sỹ Lưu Trung Kiên cũng gặp không ít khó khăn. Bố mẹ không đồng ý, vốn trong tay không có nhiều nên nếu không bán được hàng sẽ không có chi phí trang trải cuộc sống thường ngày. “Mình đang làm về chuyên môn, nhưng không phải cứ bác sỹ mời ai mua hàng là người ta mua gì mọi người nghĩ. Nhiều khó khăn tiếp diễn, tài chính không có, chi tiêu vẫn phải chi, càng làm càng bị cuốn vào nhiều thứ khác nhau” – Bác sỹ Lưu Trung Kiên chia sẻ.

Cũng bởi những áp lực đó, bác sỹ Lưu Trung Kiên càng tìm mọi cách để bán hàng hơn. Tự học, mày mò và tìm tất cả các cách để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng. Giai đoạn covid không đi gặp khách hàng được thì tham gia các hội thảo, cộng đồng để kết nối thêm nhiều mối quan hệ mới, tham gia các tổ chức thương mại. Từ đó, thuần thục hơn về kỹ năng bán hàng, quản lý tài chính, xây dựng các mối quan hệ, hiểu hơn về kinh doanh, gỡ dần những cái khó khăn.

Đặc biệt, được sự dẫn dắt của Chủ tịch Hoàng Trung Dũng và CEO Phạm Thị Hoa Hồng bằng sự cho đi chân thật, không màu mè, khoa trương, càng làm cho anh có thêm niềm tin. Hay nhất ở Rosa là kinh doanh có đồng đội. Ở doanh nghiệp khác thì khó có điều này. Anh chị em đều ngang bằng, vui vẻ với nhau. Khó khăn có người khác hỗ trợ. Mỗi người góp sức một chút để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Từ chị Trang, Tuyến, Loan rồi Nhung, Thanh lúc nào cũng năng lượng, vui vẻ…

Dẫn dắt đội nhóm như một doanh nghiệp độc lập

Từ những đơn hàng nhỏ ban đầu, đến nay bác sỹ Lưu Trung Kiên đã có nhiều vốn và đơn hàng lớn hơn. Năm 2022 vừa rồi, doanh số bán hàng là 4000 sản phẩm. Đây là con số khiêm tốn so với hệ thống nhưng với quan điểm đều đặn, bền bỉ, kiên trì, phù hợp với khả năng đầu ra thì với bác sỹ Lưu Trung Kiên đó là một sự thành công lớn. Giờ thì doanh số đều hàng tháng từ 100 – 200 sản phẩm, doanh thu từ 100-150 triệu tùy theo các chiến dịch. Và cứ dần phát triển, mỗi năm doanh số tăng khoảng 30 – 50% đều đặn.

Phương châm kinh doanh ấy của bác sỹ Kiên cũng là phương châm của 20 thành viên trong đội nhóm bán hàng. Mọi người đều từ bán lẻ rồi mới bán buôn và bán hàng đều mỗi ngày. Để duy trì sự phát triển cho đội nhóm bác sỹ Kiên đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết. “Đội nhóm của mình hoạt động như một doanh nghiệp độc lập. Để hỗ trợ mọi người thì mình tổ chức các buổi đào tạo về sản phẩm và kinh doanh. Gần như các buổi sáng 3-5-7, mình sẽ đào tạo từ 5h45’, mình chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm của mình trong quá trình kinh doanh. Những cách tăng doanh số, đều doanh số mình chia sẻ tất cả cho mọi người. Mọi người đều có kế hoạch cả năm rồi sẽ điều chỉnh theo từng thời kỳ theo tuần, tháng, quý và tổng kết cuối năm để có sự điều chỉnh sao phù hợp”.

Tìm kiếm cơ hội và xây dựng tầm nhìn tương lai

Năm 2023 dù được dự đoán có rất nhiều khó khăn, nhưng bác sỹ Kiên vẫn tin rằng bản thân và đội nhóm có thể tìm kiếm được những cơ hội mới. Bác sỹ Kiên kỳ vọng cuối năm 2023 đội nhóm sẽ phát triển lên 50 người và doanh số là 10.000 hàng.

Để có được sự tự tin với mục tiêu của mình bác sỹ Lưu Trung Kiên đã trải qua thời gian dài đồng hành cùng Rosa Bonita và thấy được ở Rosa Bonita có đủ 4 yếu tố chính mang đến thành công:

Thứ nhất là về sản phẩm: sản phẩm của Rosa Bonita được sản xuất tại Úc theo tiêu chuẩn cGMP, là một sản phẩm tốt có sự nghiên cứu phát triển, có sự khác biệt, tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng cao. Đó là động lực để mình phát triển thị trường. Thời gian tới Rosa Bonita có thêm các sản phẩm tốt thì càng là cơ hội để phát triển, mở rộng tệp khách hàng.

Thứ hai là lấy khách hàng làm trung tâm: mọi người luôn nỗ lực mỗi ngày để tăng số lượng khách hàng, chăm sóc khách hàng để tăng khách hàng trung thành bằng những giá trị thật cho đi trước, tư vấn tận tình, có những điểm chạm trong trải nghiệm khách hàng.

Thứ ba là trao đi cơ hội để các thành viên luôn luôn học hỏi phát triển bản thân: tại sao có người bán được, có người lại không bán được hàng. Sự khác biệt này cũng từ việc sự trao đi giá trị cho người khác giữa mọi người khác nhau. Vì vậy, muốn bán được hàng thì người bán cần có kiến thức. Kiến thức có thể từ sách, đi học, từ thầy cô, bạn bè, mọi người xung quanh… Rosa Bonita chính là môi trường tuyệt vời để mọi người có thể học tập phát triển bản thân từ rất nhiều nguồn khác nhau.

Cuối cùng là khả năng kiểm soát tài chính: Muốn cân đối được cuộc sống, các khoản chi của gia đình và đủ tích lũy để kinh doanh cần phải nắm rất rõ đầu ra, đầu vào. Mọi thứ phải rõ ràng, chính xác, không lãng phí. Ở Rosa Bonita cũng có những chương trình đào tạo để hỗ trợ các thành viên có kỹ năng quản lý tài chính tốt – đây là một điều rất quan trọng trong kinh doanh.

Kết thúc buổi trò chuyện, để dành lời khuyên cho các thành viên đang tìm hiểu về Rosa Bonita, bác sỹ Lưu Trung Kiên chia sẻ:“Cuộc sống không dễ dàng, kinh doanh rất khó, không ai làm ra ngay, phải rèn luyện và có tố chất vượt lên hẳn. Và cái này có thể rèn luyện được. Kinh doanh là phải có vốn, không có vốn tiền tệ thì phải có kiến thức, vốn xã hội.

Nếu thiếu thì nên kinh doanh ở Rosa Bonita vì ở đây có cộng đồng, có Chủ tịch Hoàng Trung Dũng, có các bậc thầy để giúp bạn tránh mắc sai lầm. Quan trọng là hành động của bạn. Sản phẩm thì đã được thị trường công nhận, ai cũng bán được, bạn không bán được thì phải xem xét lại. Nhập đơn 5-10-100 cũng được, nhưng phải hành động. Không hành động thì không kinh doanh được. Ở Rosa là kinh doanh an toàn nhất thế giới, không rủi ro”.

Rosa Bonita tin rằng với sự quyết tâm và máu lửa của mình, bác sỹ Lưu Trung Kiên và hệ thống sẽ còn đạt được nhiều thành tự hơn nữa trong tương lai!

Bài và ảnh: Hoàng Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *